Xin chào Việt Nam

Du lịch Đà Nẵng

Đà Nẵng Thành phố tôi yêu

Tác giả/Nguồn: Đại Đoàn Kết Ngày: 26/02/2016

Xin chào Việt Nam

( Du LichDaNang.vn ) Bonjour Việt Nam! "Một ngày nào đó tôi sẽ đến với bạn. Để chào…Việt Nam”. Dòng sông Hàn tươi nắng vang lời bài hát Bonjour Việt Nam của một nhóm du khách vừa bước xuống từ tàu du lịch biển Star pride. Chuyến tàu đưa 200 du khách đến Đà Nẵng trong những ngày đầu tiên của năm mới Ất Mùi báo hiệu một năm rộn ràng của du lịch ở TP biển đầy nắng, đầy gió, đầy thân thiện.

Cầu Rồng- biểu tượng kiến trúc mới của TP. Đà Nẵng. Ảnh: Dương Thanh Tùng

Có một cái gì đó thuộc về cảm xúc thật chân thành, thật ấm áp  giữa 200 du khách đến Việt Nam bằng tàu biển cập cảng Tiên Sa và 182 hành khách trên chuyến bay đáp xuống sân bay Đà Nẵng ngay ngày đầu năm mới (mồng một Tết Ất Mùi) khi tất cả họ đều trào dâng niềm phấn khích với ca từ, giai điệu Bonjour Việt Nam và Hello Việt Nam, cùng Việt Nam đón chào năm mới.

Bài hát tiếng Pháp "Bonjour Vietnam” (xin chào Việt Nam) là tình cảm của một người Việt xa quê hướng về đất Mẹ, được sáng tác bởi Marc Lavoine. Nữ ca sĩ người Bỉ gốc Việt Phạm Quỳnh Anh là người đầu tiên hát bài hát này bằng 2 thứ  tiếng Pháp - Việt và được mọi người trên thế giới đón nhận, bởi nó chuyển tải một thông điệp, một giai điệu sâu lắng về tình yêu của bất cứ người con nào với quê hương xứ sở. 

Cầu sông Hàn. Ảnh sưu tầm

 Đà Nẵng là thành phố của những dấu chân! Điều này hoàn toàn đúng với những gì mà du khách ghi nhận tại đây. Hàng vạn du khách đã quay lại Đà Nẵng bằng các con đường khác nhau và chính họ đã bình chọn để TP này đứng đầu danh sách trong số 52 điểm đến hấp dẫn nhất đầu năm 2015 trên Wsite Trip Advisor về du lịch nổi tiếng của Mỹ. Cùng với Trip Advisor, một trong những trang du lịch uy tín nhất thế giới là The Richest cũng đã xếp Đà Nẵng đứng thứ 6 trong số 10 TP tiến bộ nhất thế giới. Trang này đã không ngần ngại cho du khách lời khuyên: Nên đến Đà Nẵng trong năm 2015.  Đà Nẵng với sân bay, cảng biển, các tuyến đường rộng rãi thông thoáng, giá cả rẻ, con người thân thiện sẽ cho du khách những cảm nhận, trải nghiệm thú vị và ấn tượng khó quên trước khi di chuyển 30km vào đô thị cổ Hội An, 70km vào Mỹ Sơn hoặc 100km ra TP. Huế.

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng. Ảnh sưu tầm

 "Tôi đến đây và sẽ còn quay lại”. Đó là khẳng định của nhiều du khách thả bộ dọc đôi bờ sông Hàn, hay thả mình dưới làn nước biển Mỹ Khê trong Tết Ất Mùi. Nhiều du khách khác tuyên bố sẽ tăng thời gian lưu trú tại Đà Nẵng, bởi yếu tố thân thiện của người dân Đà Nẵng không chỉ xuất phát từ tình cảm mộc mạc của người dân TP này với khách, mà còn bởi chính quyền TP đã biết lựa chọn cách "giải quyết sự cố” hợp lý với những vị khách… quá đà trong ứng xử.  Ai đó  lỡ có hành vi thô bạo  với du khách (hoặc khách nước ngoài làm ăn sinh sống ở Đà Nẵng) đều nhận được sự lên án của cộng đồng. Đây là thực tế rõ nét nhất ở Đà Nẵng  từ nhiều năm nay.

Bình luận

Viết bình luận

Bài viết được yêu thích nhất