Hoàng thành Huế mở dạ tiệc hoàng cung lớn nhất từ trước đến nay

Du lịch Đà Nẵng

Tin tức du lịch Đà Nẵng

Tác giả/Nguồn: Tuổi Trẻ Online Ngày: 13/03/2015

Hoàng thành Huế mở dạ tiệc hoàng cung lớn nhất từ trước đến nay

(DuLichDaNang.vn)  Đêm 12-3, Hoàng thành Huế sáng đèn tổ chức “Dạ tiệc hoàng cung” đón 1.000 khách của tàu biển CelebrIty Xcuises đến Huế. Đây là buổi dạ tiệc lớn nhất từ trước đến nay được tổ chức trong Đại Nội.

Du khách tham gia các trò chơi dân gian trong hoàng cung - Ảnh: Ngọc Dương

Đoàn khách của tàu biển CelebrIty Xcuises cập cảng Chân Mây, mang theo 2.100 khách và thuyền viên (quốc tịch Mỹ, Anh, Australia, Canada) đến Việt Nam theo hải trình Vũng Tàu - Huế - Hạ Long.

Sau khi tham quan di sản Huế và Hội An, gần 1.000 khách đã tham dự Dạ tiệc hoàng cung tại Đại Nội. Buổi dạ tiệc này được tổ chức theo hình thức Đêm hoàng cung đã từng được tổ chức trong các kỳ Festival.

Trong không gian lung linh huyền ảo, giữa những vũ khúc du dương của nhã nhạc cung đình, nhiều du khách tỏ ra thích thú khi được thưởng thức 9 món món ăn đặc sắc của ẩm thực truyền thống Huế.

Theo ban tổ chức Dạ tiệc Hoàng cung, giới thiệu cho các du khách tàu biển một cách khái quát nhưng đầy ấn tượng về vẻ đặc sắc của văn hóa truyền thống Huế và sinh hoạt cung đình triều Nguyễn và ẩm thực Huế.

Đây cũng là hoạt động nằm trong chương trình kích cầu du lịch tàu biển quốc tế đến Huế trong năm 2015 do UBND tỉnh chỉ đạo.

Các đoàn khách đang hướng về hoàng thành - Ảnh: Ngọc Dương

Các cung nữ múa hát trong đêm tiệc - Ảnh: Ngọc Dương

Toàn cảnh buổi dạ tiệc hoàng cung - Ảnh: Ngọc Dương

Bữa dạ tiệc thết đãi du khách - Ảnh: Ngọc Dương

Bình luận

Viết bình luận

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết được yêu thích nhất