Du khách hào hứng tham dự Ngày không mặc quần

Du lịch Đà Nẵng

Tin tức du lịch Đà Nẵng

Tác giả/Nguồn: dantri.com.vn Ngày: 11/01/2017

Du khách hào hứng tham dự Ngày không mặc quần

Ban tổ chức cũng kêu gọi các thành viên tham dự nên mặc đồ lót phù hợp, không phản cảm khiến người xung quanh khó chịu. “Mục đích của ngày hội tạo sự vui vẻ, hoàn toàn không mang ý nghĩa gợi dục”.

Trước đó, Latvia, một quốc gia ở châu Âu từng cấm người dân không mặc đồ lót khi đi các phương tiện công cộng. Sau khi sự kiện gây được tiếng vang, chính quyền địa phương đã chấp nhận điều này. Năm nay, nhiều quốc gia ở châu Âu đang “oằn mình” đón đợt rét kỷ lục. Có những nơi mức nhiệt hạ xuống -30 độ C. Bất chấp thời tiết khắc nghiệt, đến hẹn lại lên, hàng nghìn du khách và người dân ở châu Âu hay Mỹ đồng loạt không mặc quần dài khi di chuyển bằng tàu điện ngầm trong ngày hội “Không mặc quần quốc tế”, tạo nên không khí nô nức náo nhiệt.

Hình ảnh thú vị trên một khoang tàu điện ở Berlin

Ngày hội có tên chính thức “No pants Subway Ride”, là dịp kêu gọi cộng đồng không mặc quần dài khi đi tàu điện ngầm, thường tổ chức hàng năm vào ngày 12/1. Lần đầu xuất hiện vào năm 2002 tại New York, Mỹ, do nhóm gồm 7 thanh niên khởi xướng, với mục đích tạo không khí vui tươi nơi công cộng, đến nay, ngày hội đã lan rộng tới nhiều quốc gia châu Âu, nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng

 

“Ban đầu, chúng tôi muốn mang tới cho người dân New York những trải nghiệm mới lạ tại các địa điểm công cộng”, Jesse Good, một trong những nhà tổ chức sự kiện cho hay. Ước tính mỗi năm có tới 9.000 – 10.000 người cùng tham dự.

Hình ảnh chụp tại một ga tàu ở Warsaw

Bình luận

Viết bình luận

Bài viết được yêu thích nhất