Đà Nẵng: "Lễ hội ánh sáng" và "Pháo hoa Quốc tế" cùng khoe sắc trong đêm tháng 4 - 2015

Du lịch Đà Nẵng

Đà Nẵng Bạn cần biết

Tác giả/Nguồn: Dế Bụi Ngày: 26/01/2015

Đà Nẵng: "Lễ hội ánh sáng" và "Pháo hoa Quốc tế" cùng khoe sắc trong đêm tháng 4 - 2015

 

( DuLichDaNang.vn ) Sau năm 2014 hoàn toàn “im ắng”, thành phố Đà Nẵng dường như đang tập trung toàn bộ “nguồn năng lượng” của mình để chuẩn bị tốt hơn cho một năm tiếp theo đầy sắc màu.

Trong cùng một tháng, trước kỷ niệm ngày giải phóng đất nước 30/4 và Quốc tế Lao Động 1/5, Đà Nẵng liên tiếp diễn ra hai lễ hội lớn trong không gian, bầu trời thành phố đó là “Lễ hội ánh sáng” và lễ hội “Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2015”.

1. "Lễ hội ánh sáng" Đà Nẵng

“Lễ hội ánh sáng” vốn được người dân "kháo nhau" sẽ diễn ra trong năm 2014 làm không ít bạn trẻ Đà Nẵng háo hức chờ đợi. Nhưng rồi mọi người lại “mừng hụt” sau khi nghe tin lễ hội này được ban tổ chức “ếm” lùi một năm.

Và sự chờ đợi hứa hẹn sẽ được “đền bù” thỏa đáng trong năm 2015 này, “Lễ hội ánh sáng” tại Đà Nẵng là màn trình diễn ánh sáng đặc sắc lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố nên nhiều người càng thêm tò mò, phấn khích.

Lễ hội ánh sáng hoành tráng tại Sydney

Khởi đầu cho những ngày tháng 4 sôi động, Lễ hội ánh sáng mở màn trong 3 đêm từ 24 đến 26 tháng 4 tại Đà Nẵng. Tùy theo lượng khách mà công nghệ trình diễn ánh sáng sẽ kéo dài từ 18 giờ đến 22 giờ. 

Lễ hội ánh sáng là những màn “vẽ ánh sáng” lên trời hay các cảnh vật xung quanh bằng hệ thống đèn chiếu và kĩ thuật tạo hình.

Dọc tuyến phố Bạch Đằng, hệ thống âm nhạc sẽ được bố trí dày đặc để kết hợp cùng công nghệ trình chiếu ánh sáng. Khoảng 100 máy chiếu tối tân, được lập trình sẵn các tạo hình ánh sáng theo chủ đề nhất định sẽ được rải đều trên tuyến phố.

Đến đây, du khách như lạc vào thể giới rực rỡ, huyền ảo của ánh sáng, của những thết kế hình khối đẹp đến ngỡ ngàng.

Phối cảnh chú ngựa đang chạy trên tòa nhà tại Lyn Pháp. Ảnh sưu tầm

Global2000 – đơn vị tổ chức sẽ trình chiếu phố tương tác nghệ thuật - nơi khán giả có thể di chuyển hoặc chơi với hình ảnh trong thời gian trình chiếu.

Du khách có thể đến quam quan, chiêm ngưỡng nghệ thuật độc đáo này mà không cần phải “tốn một xu” mua vé. Bữa tiệc ánh sáng hoàn toàn miễn phí chắc chắn sẽ là “điểm sáng” của thành phố Đà Nẵng đối với du khách thập phương.

Đại tiệc ánh sáng chắc chắn sẽ đem đên nhiều điều ngạc nhiên, thú vị cho người xem. Ảnh sưu tầm

Đơn vị tổ chức Lễ hội cho biết, hiệu ứng từ mặt nước sẽ tạo cho ánh sáng thêm lung linh, cuốn hút. Và “không nơi nào có khung cảnh đẹp thuận lợi cho trình diễn ánh sáng như bên sông Hàn”.

Dòng sông Hàn chảy qua thành phố sẽ là địa điểm lý tưởng để những màn trình diễn ánh sáng thêm lung linh trên mặt nước.

Hệ thống ánh sáng sẽ có những màn bắn sáng lên các cảnh vật hai bên bờ như thuyền, nước, những tòa nhà cao tầng,…chắc chắn sẽ thỏa mãn trí tò mò của bạn.

2. Cuộc thi "Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2015" - "Bản giao hưởng sắc màu"

Nối tiếp màn “Lễ hội ánh sáng”, cuộc thi Trình diễn pháo hoa Quốc tế tại Đà Nẵng sẽ mang đến những đêm tiếp theo với những màn trình diễn pháo hoa rực rỡ tung trời. Cuộc thi trình diễn pháo hoa Quốc tế 2015 tại Đà Nẵng sẽ chính thức trở lại trong năm nay với chủ đề “Đà Nẵng – Bản giao hưởng sắc màu”.

Lễ hội Pháo Hoa Đà Nẵng 2015  sẽ diễn ra trong 2 đêm liên tiếp, đúng vào ngày 28 (thứ 3) và 29/4/2015 (thứ 4)

Lễ hội "Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng" chắc chắn sẽ giữ chân bạn tại thành phố lâu hơn dự định trong kỳ nghỉ tháng 4 này. Ảnh sưu tầm

Vậy là cùng với “Lễ hội ánh sáng”, cuộc thi trình diễn pháo hoa Quốc tế tại Đà Nẵng sẽ nối tiếp chương trình chào đón du khách trong 2 đêm làm nên chuỗi sự kiện 5 ngày đầy hào hứng.

Cuộc thi trình diễn pháo hoa là cuộc tranh tài của nhiều yếu tố nghệ thuật, kĩ thuật, sáng tạo,…của 5 đội đến từ 5 quốc gia trên thế giới. Năm nay, ngoài đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam còn có 4 đội tham dự là Nam Phi, Hoa Kỳ, Úc và Ba Lan.

Từng chùm pháo hoa chói lòa, rực rỡ bên sông. Ảnh sưu tầm

Bạn có thể đứng xem pháo hoa tên đường Trần Hưng Đạo (đối diện khu vực bắn); đường Bạch Đằng, cầu Sông Hàn, cầu Thuận Phước và một số tàu thuyền được cấp phép hoạt động trên sông....

Cuộc thi bắn pháo hoa Quốc tế 2015 tại Đà Nẵng thực sự là một đại tiệc ánh sáng hoành tráng, công phu, không chỉ đơn thuần là những chùm pháo hoa được bắn lên trời, mỗi màn pháo hoa với hình thù độc đáo đều chứa đựng một thông điệp riêng của các nước tham gia. Tất cả đều  như “bung sắc”, “khiêu vũ” trên nền nhạc tuyệt vời, cống hiến cho người xem những màn trình diễn vỡ òa trong cảm xúc.

"Bản giao hưởng sắc màu" năm nay tại Đà Nẵng hứa hẹn đem đến cho du khách những màn trình diễn "mãn nhãn"

Trong tháng 4 - 2015 này, thành phố Đà Nẵng thực sự “bùng nổ” với hai lễ hội lớn đó là:  "Lễ hội ánh sáng""Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng". Bầu trời Đà Nẵng sẽ là sân khấu trình diễn lớn cho hai đại lễ hội này. Dường như Đà Nẵng đang đần tự khẳng định thương hiệu của mình là thành phố của ánh sáng, thành phố của tương lai.

Bình luận

Viết bình luận

Bài viết được yêu thích nhất