Xuýt xoa với món ngon Đà Nẵng dành riêng cho mùa mưa gió

Du lịch Đà Nẵng

Xuýt xoa với món ngon Đà Nẵng dành riêng cho mùa mưa gió

(DuLichDaNang.vn) Nếu đến Đà Nẵng vào đúng lúc tiết trời mưa gió hệt như những ngày này, bạn không nên bỏ qua những món ngon đặc biệt dành riêng cho mùa mưa gió ở đây. Ngoài các món ăn ngon đã giới thiệu trong bài trước, DuLichDaNang.vn sẽ tiếp tục gợi ý cho các bạn những món sau đây:

Bò nhúng ớt

Món ăn được chế biến từ những miếng bắp bò được thái mỏng đã ướp gia vị sa tế đầy đủ, nước lẩu gồm ớt cay, cà chua và dấm. Món ăn kèm với mướp đắng và một số loại rau cơ bản như rau muống, cải…Chỉ cần nhìn nồi nước lẩu màu đỏ đẹp mắt đã kích thích vị giác của thực khách. Xì xụp bát bún cay cay thơm nức mũi là cảm giác khó quên khi thưởng thức món ngon này.

Một số địa chỉ Bò nhúng ớt ngon được yêu thích

Lẩu nướng  Ui chao! Lô 04B2.7 Nguyễn Văn Linh

Nhóp nhép Lẩu Nướng 343 Phan Châu Trinh

Quán nhậu nhúng ớt, số 10 Phạm Quang Ánh, Sơn Trà

Nem lụi

Cũng là thịt nạc heo quết nhuyễn, có trộn bì heo luộc thái thật mỏng, thêm một ít mỡ khổ cắt hạt lựu cùng gia vị, quết cho hỗn hợp trộn đều, rồi nặn thịt xiên que tre và nướng. Tuy nhiên một số đầu bếp của Đà Nẵng có cho thêm ít bột mì tinh vào hỗn hợp thịt, để nem khi nướng xong sẽ dẻo hơn bình thường một chút. Về phần rau dùng kèm với nem nướng, ngoài rau thơm, rau xà lách, chuối chát, khế chua, người Đà Nẵng còn sử dụng một số lá rau vườn nhà sẵn có, tạo hương vị rất khác cho nem lụi xứ mình. Bên cạnh nét khác biệt đó, món nem lụi Đà Nẵng còn có vị khác so với nem lụi xứ Huế là ở nước chấm. Nếu như người Huế chỉ dùng gan heo, đậu phụng giã nhuyễn để làm nước chấm thật thơm thật bùi cho nem lụi, thì nhiều người Đà Nẵng còn dùng thêm tương đậu nành loại thật ngon xay nhuyễn, trộn thêm vào hỗn hợp nước chấm một chút bột năng pha loãng trước khi nấu để thêm tăng thêm độ sánh cho nước chấm.

Địa chỉ quán nem lụi ngon:

Nem lụi bà Trai:

 Cơ sở 1: 194 Đống Đa, P. Thuận Phước, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Bán từ 5h chiều đến 11h đêm

 Cơ sở 2: Lô 48 Phạm Văn Đồng, Đà Nẵng

Bán từ 12h trưa tới 11h đêm

Quán Tâm Được  44 Nguyễn Thái Học

Kim Anh Nem Lụi Bò lá lốt 125 Hoàng Diệu

Bún thịt nướng

Bún thịt nướng Đà Nẵng không giống như bún chả ở ngoài Bắc cũng không giống với bún thịt nướng ở miền Nam ăn kèm với nước mắm pha loãng. Bún thịt nướng Đà Nẵng được ăn với một loại nước lèo rất đặc biệt làm từ gan thịt heo xay, tương đậu nành và nhiều nguyên liệu khác.

Tô bún thịt nướng được sắp thêm theo thứ tự từ rau sống ở dưới tô rồi đến bún, xếp thịt lên trên, thêm vài lát dưa leo cắt khoanh, đu đủ chua. Chan nước lèo lên mặt, sau đó rắc lên trên ít đậu phụng rang vàng và thưởng thức vị đầm đà của món đặc sản này.

Các quán nem lụi đã giới thiệu ở trên cũng có món bún thịt nướng. Ngoài ra, một số địa chỉ khác bạn có thể tham khảo như:

Quán Xuân 491 Hải Phòng

Bún thịt nướng Hiền 21D Núi Thành

Quán bà Hồng, 84 Lê Độ

Bún chả cá

Hương vị ngọt mát của nước dùng, vị thơm dai đậm đà của chả cá nguyên chất  từ tô bún bốc khói luôn khiến thực khách thích thú khi thưởng thức món ăn này. Phần thịt cá được băm nhuyễn để làm chả. Điều đặc biệt là chả ở đây làm từ cá nguyên chất, không pha thêm bất cứ loại bột gì nên rất dẻo và có vị ngọt đậm đà, tự nhiên. Chỉ cần ít chanh ớt và nêm thêm chút mắm ruốc cho dậy mùi là bạn đã có thể tận hưởng một tô bún chả cá ngon tuyệt.

Bún Chả cá bà Sáu 120 Hải Phòng

Bún chả cá 109 Nguyễn Chí Thanh

Bún chả cả bà Lữ 319 Hùng Vương

Bún chả cá bà Phiến 63 Lê Hồng Phong