Xử lý những tình huống khó khăn ở khách sạn khi đi du lịch Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng

Xử lý những tình huống khó khăn ở khách sạn khi đi du lịch Đà Nẵng

1. Bạn bị lạc

Nếu bạn đi một mình, không biết ngôn ngữ địa phương, tình huống có thể khiến bạn hoảng sợ. Tuy nhiên, có một vài cách giúp bạn thoát khỏi tình huống này: Cách 1 là phải luôn mang theo địa chỉ khách sạn trước khi bạn ra ngoài. Cách thứ 2, nếu bạn không đi quá xa khách sạn của mình, hãy luôn ghi nhớ một địa điểm nổi bật quanh khu đó như nhà thờ, chợ lớn, bãi biển,…

Nếu bạn sử dụng điện thoại thông minh, hãy sử dụng chức năng định vị GPS, một vài ứng dụng du lịch như bản đồ, ngôn ngữ. Cuối cùng, nếu bạn vẫn không biết phải làm gì, hãy tìm đến khách sạn gần nhất, ít nhất họ cũng giúp bạn bắt taxi an toàn.

 

2. Bạn không có khách sạn để lưu trú

Do mùa cao điểm, khách sạn dễ hết phòng, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy không gì tệ hơn. Hãy nói chuyện với khách sạn và đề nghị họ giúp bạn tìm một khách sạn khác thay thế. Có nhiều khả năng khách sạn thay thế sẽ không đảm bảo về chất lượng và địa điểm tốt như khách sạn bạn đã chọn, vì vậy bạn nên đàm phán để có giá tốt hơn.

Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng về khách sạn lưu trú, vì tại đây khách sạn Đà Nẵng rất đông đúc, phong phú và đa dạng được phân chia thành nhiều phân khúc như khách sạn trung tâm Đà Nẵng, khách sạn gần biển Đà Nẵng, khách sạn 3 sao Đà Nẵng giá rẻ, khách sạn gần biển Đà Nẵng giá rẻ,… Do vậy mà bạn có rất nhiều lựa chọn, bạn cứ yên tâm khi đến du lịch Đà Nẵng.

3. Bạn không thể vào phòng khách sạn vì về muộn

Bạn nên gõ cửa và thử gọi điện thoại đến số lễ tân. Nếu vẫn không được, bạn hãy tìm đến những quán café mở cửa 24/7 tại Đà Nẵng hoặc tiến thẳng đến câu lạc bộ đêm nếu bạn đủ khả năng chi trả. Cuối cùng, nếu mọi thứ đều không hiệu quả, hãy đến phòng chờ tàu hỏa hoặc bến xe buýt.

4. Số phòng của bạn bị “lộ”

Lễ tân khách sạn nói số phòng của bạn với tiếng hơi to khi bạn đang làm thủ tục nhận phòng. Bạn là phụ nữ, bạn đi du lịch một mình, đây quả thực là tình huống bạn không mong muốn.

Thực tế, nhân viên khách sạn đều được đào tạo để không đọc to số phòng của khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn rơi vào hoàn cảnh này, hãy đề nghị đổi phòng và yêu cầu lễ tân viết số phòng cho bạn.

5. Thẻ tín dụng/ thẻ thanh toán không sử dụng được

Hiện tại, để tránh mang tiền mặt với tính tiện dụng, rất nhiều người sử dụng thẻ tín dụng khi đi du lịch đến Đà Nẵng. Tuy nhiên, chính vì tiện ích của nó nên nhiều người chủ quan không mang tiền mặt trong khi thẻ không phải lúc nào cũng được chấp nhận.

Bạn có thể tránh rơi vào tình huống này nếu chuẩn bị kĩ lưỡng hơn: mang nhiều thẻ hơn, để chúng ở những vị trí an toàn khác nhau và không quên mang tiền mặt dự phòng.

6. Bạn phải về gấp do gia đình có việc khẩn cấp

Đây là tình huống mà bất cứ du khách nào cũng sợ hãi khi nghĩ đến. Để giải quyết tình huống này, trước tiên bạn cần phải bình tĩnh. Chắc chắn bạn sẽ cần phải bắt chuyến bay, tàu hỏa hoặc ô tô để về nhà càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, có lẽ bạn sẽ cảm thấy đỡ hơn một chút nếu giải quyết được vấn đề tiền bạc tại khách sạn đang ở. Bạn hãy thử đàm phán với khách sạn để có thể hoàn trả tiền hoặc giữ lại cho lần đặt phòng tới của bạn mà không bị tính thêm phí.

7. Bạn bị trộm mất các giấy tờ và Thẻ tín dụng

Mất thẻ tín dụng và giấy tờ tùy thân khi du lịch là ác mộng đối với bất kỳ du khách nào. Nếu bạn cẩn thận photo những giấy tờ này, viết lại số thẻ tín dụng và số điện thoại chăm sóc khách hàng của ngân hàng trước khi đi, bạn quả thật đã may mắn hơn rất nhiều người.

Hãy báo ngay cho cảnh sát địa phương và ngân hàng biết về tình trạng của bạn. Và để tránh rơi vào tình huống này, hãy đảm bảo bạn đủ tiền mặt trong người và tránh để tất cả tiền bạc, thẻ tín dụng và các giấy tờ ở cùng một chỗ.

Không biết xử trí trước một tình huống éo le có thể phá hỏng kì nghỉ của bạn tại Đà Nẵng cũng như nhiều địa điểm du lịch khác. Trên đây là những kinh nghiệm và kỹ năng bạn nên tích lũy cho bản thân để khi gặp phải khó khăn bạn biết cách mà giải quyết. Chúc các bạn có một chuyến du lịch Đà Nẵng đầy thuận lợi và thú vị nhất.