Xếp hàng ăn " cháo chờ " ngon ngon là lạ tại Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng

Xếp hàng ăn " cháo chờ " ngon ngon là lạ tại Đà Nẵng

( DuLichDaNang.vn ) Đà Nẵng tháng mười, những cơn gió hơi lạnh kèm theo chút mưa nhẹ, còn gì vui bằng ngồi cùng bạn bè ăn những món ăn ngon nóng hổi. Hôm nay chúng tớ sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn rất hợp trong ngày lạnh nhé - đó là bánh canh cá nướng hay còn gọi vui là “cháo chờ” độc nhất vô nhị tại Đà Nẵng với giá chỉ 7 nghìn đồng!

Có lẽ chúng ta đã quen với bánh canh chả, bánh canh xương… vậy thì tại sao ta không thử một lần thưởng thức vị lạ của bánh canh cá nướng khá ngon tại quán này một lần?

Phải xếp hàng để được ăn bánh canh

Quán nằm bên kia cầu sông Hàn (thuộc quận Sơn Trà). Qua cầu sông Hàn rẽ phía đường Trần Hưng Đạo (Đông) đi về phía cầu Thuận Phước khoảng gần 2km, bạn sẽ thấy quán nằm ngay ở ngã ba. Quán nhỏ nhưng luôn tấp nập khách đến ăn. Khung cảnh xung quanh rất đẹp vì nằm dưới chân cầu Thuận Phước, xung quanh có rất nhiều lau. Vì quán không để biển nên mọi người thường gọi quán theo cách của riêng mình với những cái tên khá thú vị như "bánh canh cầu Thuận Phước", "bánh canh lau", "bánh canh cá nướng" và đặc biệt hơn là tên gọi mà các cư dân sau quá trình chờ đợi lâu dài để được thưởng thức - “ cháo chờ”... Đây là một địa điểm thú vị để hội hè với bạn bè. Cùng ngắm cảnh và thưởng thức bánh canh nóng hổi - còn gì hơn nữa!

Nguyên liệu chính của bánh canh này là bột gạo, cá, chả cá, hành phi

Đúng như tên gọi của nó – “cháo chờ”, nếu muốn nhanh chóng thưởng thưởng tô cháo chờ nóng nổi thì cách duy nhất là tới tận chỗ bưng. Cứ tầm cuối giờ chiều là xung quanh nồi cháo lại có một hang dài đứng đợi chờ tới lượt. Vì đã là “đặc trưng” của quán nên đám đông đều khá kiên nhẫn và không ai hối thúc gây mất trật tự. Vào giờ cao điểm thì để có được một tô cháo ít nhất ta cũng chờ từ 10 đến 15 phút.

Nước có màu trắng đục đặc trưng, có vị ngọt thanh của cá, vị béo của hành phi

Nguyên liệu chính của bánh canh này là bột gạo, cá, chả cá, hành phi… Thường thì cá ở đây là cá chỉ vàng, hoặc là cá ngừ được ướp gia vị sau đó nướng vừa phải, giã nhỏ cho lớp thịt cá bong ra, mùi vị cá nướng cực kỳ thơm. Vì sợi bánh làm bằng bột gạo nên nước có màu trắng đục đặc trưng, được nêm rất vừa phải, có vị ngọt thanh của cá, có vị cay cay của ớt, hương vị đậm đà nên rất ngon.

Muốn no hơn bạn có thể gọi thêm cá riêng ăn kèm bánh mỳ

Muốn ăn no thì bạn nên ăn kèm một ổ bánh mì nữa cho trọn vẹn nhé! Giá bánh canh rất phù hợp với túi "xiền" của teen mình: 7.000 đồng/1 tô, bánh mì 2.000 đồng/ổ. Ngoài ra các bạn có thể gọi thêm cá nướng (7000 đồng/tô), ngoài ra còn có trứng cút, nem, chả và nhiều thức uống khác nữa.