Tuyệt ngon bánh bột lọc chiên giòn xứ Huế

Du lịch Đà Nẵng

Tuyệt ngon bánh bột lọc chiên giòn xứ Huế

( DuLichDaNang.vn ) Chiều tan học về, cùng nhóm bạn tụ tập nhau đến đường Nguyễn Huệ (TP.Huế) ăn bánh bột lọc chiên giòn là kỷ niệm mà đa phần cô cậu học trò hay sinh viên nào ở Huế đều trải qua.

Bánh lọc "giòn rụm" thơm ngon. Ảnh sưu tầm

Bánh bột lọc chiên là món ăn vặt khá phổ biến ở Huế.  Huế có khá nhiều quán bán món này, nhưng nhiều nhất ở đường Nguyễn Huệ. Giới trẻ Huế khá ưa chuộng món ăn này, được bày bán ở những hàng quán bên vỉa hè. Một trong những địa chỉ được các bạn trẻ thường ghé ăn là những quán nhỏ trên đường Nguyễn Huệ, gần trường Đại học Khoa học Huế.

Bánh được ăn kèm với nước chấm.  Ảnh sưu tầm

Bánh bột lọc chiên là món ăn được “phá cách” từ món bánh bột lọc, một đặc sản nổi tiếng của Huế, để hợp với khẩu vị của những cô cậu học trò.

Nếu bánh bột lọc thường được hấp đối với bánh gói và luộc đối với bánh trần (không gói) thì bánh này được chiên bằng dầu.

Bánh bột lọc là món quà vặt phổ biến xứ Huế.  Ảnh sưu tầm

Bánh bột lọc chiên chế biến khá đơn giản. Bột lọc được nhồi rồi nặn thành những chiếc bánh nhỏ. Bên trong bánh có nhân là những chú tôm nhỏ. Một trong những bí quyết để khi chiên, bánh không nổ và vỡ tung nhân làm bánh được đảo qua nước nóng và trộn với dầu ăn. Trước khi chiên thì lấy vá vớt ráo và đổ vào chảo dầu đang sôi. Từng chiếc bánh sẽ nhanh chóng phồng lên. Vỏ bánh xù lên trắng đục và hơi vàng là được.

Nhìn thôi đã thấy bắt mắt. Ảnh sưu tầm

Món này được ăn với tương ớt thì đúng điệu teen Huế. Những chiếc bánh mới được chiên xong nóng hổi vừa thổi vừa ăn, chấm thêm một chút tương ớt thì... ngon mê mệt.