Teen Đà Nẵng đi "ăn hàng" ngày lạnh

Du lịch Đà Nẵng

Teen Đà Nẵng đi "ăn hàng" ngày lạnh

( DuLichDaNang.vn ) Những ngày chớm đông đang dần về, không khí lành lạnh bắt đầu len lỏi vào trong từng con phố. Và dường như việc cùng bạn bè đi dạo hay tụ tập nhau trong những ngày trở lạnh giống như một thú vui khiến không ít các bạn trẻ thích thú.

Trong hàng ngàn các địa điểm trong danh sách có thể đến của các bạn hẳn sẽ không thể thiếu những món ăn vặt quen thuộc nhưng cũng rất đỗi bình dị. Hãy xem trong mùa lạnh, teen Đà Nẵng sẽ có những lựa chọn nào nhé.

1. Ốc Trộn đủ vị ngọt, chua, cay

Hẳn nhắc đến những quán ốc Đà Nẵng người ta sẽ nghĩ ngay đến những dĩa ốc hút cay xè, thế nhưng còn có một món ăn cũng hấp dẫn không kém đó chính là ốc trộn.

Với khí trời lành lạnh về đêm, vừa ăn ốc cay với đu đủ, xoài chua chua ngọt ngọt thái sợi vừa xuýt xoa trong hơi nóng bốc lên từ đĩa ốc càng làm cho món ăn ngon hơn mọi ngày.

Cay cay, chua chua, ngọt ngọt,...quá kích thích vị giác trong những ngày se lạnh

Trong hầu hết các quán ốc ở Đà Nẵng đều sẽ có món ăn này, nếu đã có dịp đến đây, đừng quên thưởng thức món ăn này một lần bạn nhé.

2. Bánh chuối chiên giòn rụm

Bánh chuối chiên là món ăn quen thuộc thường thấy trong mùa lạnh ở nơi đây. Chỉ là những quán hàng rong, đồ nghề đơn giản gồm chảo dầu đặt trên bếp lửa đỏ hồng, chuối được cắt sẵn hòa trong bột thế nhưng mùi vị của bánh chuối chiên luôn hấp dẫn và cuốn hút mỗi khi cái lạnh về.

Ăn bánh chuối chiên khi còn nóng mới cảm nhận hết được vị ngon của bánh. Mùi chuối chiên quyện cùng mùi bột mì, bột gạo, khoai lang chiên cùng lát dừa nóng hổi trong cái lạnh của đất trời, cảm giác thật thú vị.

Ngày lạnh đi ăn bánh chiên không thấy ngán

Các quán bán chuối chiên được bán hầu hết các con phố, hoặc bạn sẽ tìm thấy ngay trong những khu chợ. Khi đi ngang qua, nhớ mua cho mình một chiếc bánh chuối chiên và thưởng thức, hẳn nó sẽ gợi nhớ trong bạn rất nhiều về kỉ niệm tuổi thơ đấy.

3. Mít trộn da heo bùi bùi béo béo

Thêm một món ăn tương tự như các món trộn trên để các bạn lựa chọn đó là mít trộn da heo. Mít non xắt nhỏ trộn cùng da heo với phần gia vị được nêm nếm vừa miệng cùng hành phi béo ngậy làm mê đắm bao teen Đà thành. Vừa xúc bánh tráng, vừa trò chuyện với bạn bè sẽ khiến câu chuyện của bạn trở nên rôm rả và thú vị hơn.

Mít trộn đầy cuốn hút đối với teen

4. Chè nóng thơm lừng

Nhắc đến chè Đà Nẵng hẳn bạn hay nghe nhắc đến món chè xoa xoa hạt lựu, nhưng trong những ngày lạnh thế này, chè nóng lại được lòng nhiều bạn trẻ hơn. Trên hầu hết các con đường bạn sẽ thấy những chiếc xe đẩy với những nổi chè nghi ngút khói xuất hiện, với những ai là tín đồ của chè và những ăn thích ăn món ngọt hẳn không nên bỏ qua món ăn này.

Chè chuối nướng có lẽ sẽ "đắt giá" vào ngày lạnh

Chè nóng thường là chè đặc, vị ngọt nhẹ và quan trong lúc nào cũng bốc khói nghi ngút và thơm lừng. Có nhiều loại chè gồm chè đậu ván, chè đậu đỏ, chè đậu ngự, chè chuối, chè bắp….mỗi loại chè lại có một hương vị riêng khác nhau.

5. Bánh khoai nướng nhiều kỷ niệm

Kí ức tuổi thơ của nhiều người trong mùa lạnh không thể không kể đến món bánh khoai nướng. Còn nhớ ngày bé, trời lạnh hay đói bụng, cứ mỗi lần đi qua những chiếc xe đẩy bán dạo, mấy cái bánh khoai tròn tròn khi được nướng trên than hồng tỏa hương thơm ngào ngạt và cứ thế là đứng chôn chân không muốn đi, níu tay mẹ mua cho một bánh.

Trong những ngày lạnh, đem những chiếc bánh khoai nướng nóng hổi ra vừa thổi vừa ăn lại vừa trò chuyện cùng bạn bè, hẳn sẽ mang đến cho bạn những kỉ niệm vui. Và khi đã ngán với những món ăn mặn, những món ăn đã quá nhiều mùi dầu mỡ, hãy tìm đến quán bánh khoai nướng mua vài cái và thưởng thức, hẳn sẽ ấm lòng với mùa lạnh Đà Nẵng.

Ăn bánh nhớ tuổi thơ

Nếu muốn thưởng thức món này, bạn có thể tìm đến khu chợ Cồn, nơi đây với những quán vỉa hè nhưng luôn ấn tượng bởi mùi thơm của bánh khoai nướng.

6. Hải sản nướng - Đặc trưng Đà thành

Đà Nẵng vốn là thành phố biển nên những món ăn được chế biến từ hải sản luôn phong phú và đa dạng. Trời đã bắt đầu lạnh nên các quán nướng ở Đà Nẵng cũng được mở thêm khá nhiều.

Các món nướng thường được quán tẩm ướp sẵn.  Hì hục nướng bên bếp than ấm, lật đi lật lại món ăn và…chờ đợi là sở thích của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Món nướng Đà thành với hải sản phong phú, tươi ngon

7. Xếp hàng ăn bánh canh “chờ”

Đà Nẵng ấn tượng trong lòng thực khách không chỉ là những món ăn ngon mà còn bởi yếu tố “độc và lạ” trong đó không thể không kể đến món bánh canh “chờ”.

Sở dĩ món ăn có tên này là vì người đến đây ăn sẽ phải theo phương châm “tự túc là hạnh phúc”, cứ muốn ăn là phải “nhích” mới có được.

Quán nằm trên đường Trần Hưng Đạo kéo dài, dưới chân cầu Thuận Phước hay còn gọi là đường Bạch Đằng Đông, cách cầu Thuận Phước khoảng 2km, gần ngã ba.

Ăn ngon mà rẻ tại bánh canh chờ

Một tô bánh canh cá nướng có vị ngọt thanh của cá, vị cay của ớt, thêm đó là hành phi vàng rộm, váng dầu bắt mắt cộng với chả cá và rau, tất cả hòa quyện nên một hương vị tuyệt vời.

Ẩm thực Đà Nẵng phong phú và đặc sắc, vì vậy nếu đã một lần đến đây, bạn không nên bỏ qua những món ăn đã trở nên đặc trưng và được nhiều người biết đến. Và để trong những ngày mùa đông, nhâm nhi hương vị ấm nồng của những món ăn này, hẳn bạn sẽ thấy ấm lòng trong những ngày lạnh se sắt.

Dế Bụi