Tấp nập phố khoai lang, bắp nướng ngày đông

Du lịch Đà Nẵng

Tấp nập phố khoai lang, bắp nướng ngày đông

( DuLichDaNang.vn) Tiết trời đông xứ Huế lạnh giá, những gánh hàng khoai lang, bắp nướng lại hút khách.

Thơm phức mùi khoai bắp nướng

Ở Huế, khoai lang, bắp nướng được bày bán tập trung ở đường Lê Lợi, đoạn trước mặt Trường đại học Sư phạm Huế. Khoảng 17 - 18 giờ là những gánh hàng được bày bán. Ngoài khoai và bắp, những gánh hàng này còn có thêm các loại cá và mực khô. Thường là cá chỉ vàng hay cá bò, ăn kèm với tương ớt rất tuyệt.

Dưới tiết trời mưa lạnh của cố đô, những lò than hồng rực đỏ với những củ khoai, quả bắp thơm phức. Bắp non được nướng rất đặc biệt. Bắp được nướng chín qua vừa phải rồi tẩm mỡ hành cùng nước mắm và tương ớt lên bề mặt. Khi chín, bắp không chỉ thơm béo mà còn thêm chút cay nồng rất dễ chịu vào ngày đông.

Những củ khoai nướng vàng ươm, ngọt bùi cùng mùi hương đặc trưng cũng luôn có sức cuốn hút riêng, khó lòng từ chối. Với nhiều bạn trẻ ở Huế, món này luôn lựa chọn số một cho nhưng đêm đông lạnh giá.

Khoai lang bắp nướng được bày bán vào chiều tối đến tận khuya

Ngoài bắp khoai nướng, những gánh hàng này còn có cá mực nướng cũng rất ngon

Khoai lang nướng luôn có sức hút kỳ lạ vào những ngày đông

Những gánh hàng này thường tập trung trước mặt Trường Đại học Sư phạm Huế

Càng về đêm, những gánh hàng càng đông khách. Khách tập trung quanh gánh. Bên lò than ấm áp, từng nhóm bạn vừa trò chuyện vừa hít hà những củ khoai bắp nướng nóng hổi, xua tan bớt cái lạnh cố đô.