Những tuyến đường bạn nên "tránh" khi du lịch Đà Nẵng vào mùa mưa

Du lịch Đà Nẵng

Những tuyến đường bạn nên "tránh" khi du lịch Đà Nẵng vào mùa mưa

( DuLichDaNang.vn ) Đà Nẵng đang có những bước tiến triển nhanh về đô thị tuy nhiên vẫn rất nhiều nơi trên địa bàn thành phố bị ngập nặng. Mỗi đợt mùa mưa về, nhất là những trận mưa ồ ạt mạnh trong khoảng thời gian ngắn, nhiều tuyến đường thành phố lại rơi vào tình trạng ngập nặng. Du khách đến du lịch Đà Nẵng vào mùa mưa nên “né” những đoạn đường này để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

Khi không phải là người dân thành phố, không nắm rõ các tuyến phố trên địa bàn, nhiều du khách có nguy cơ “chôn chân” tại những tuyến đường này. Tình trạng này là do bản chất Đà Nẵng vẫn là một đô thị cũ, nằm sát ven sông và cửa biển, chịu ảnh hưởng triều cường khi mưa lớn, dù đã đầu tư nâng cấp hệ thống cống thoát nhiều lần.

“Hiện trạng chúng ta thấy là lượng mưa trên địa bàn qua mỗi năm, do biến đổi khí hậu nên có cường độ cao hơn, đa phần đạt đến 190 mm chỉ trong vòng 2 giờ. Khi kết hợp triều cường, mực nước sông Hàn sẽ nâng lên đến cao trình hơn 1 mét, khiến các cửa xả từ trong thành phố đổ ra đều ngập trong nước. Do đó, hệ thống cống thoát không thể giải phóng nhanh lượng nước ứ, gây cảnh ngập úng cục bộ nhiều nơi”.

Các tuyến đường bạn cần “né” khi mùa đông đang đến gần:

- Tuyến cống đường Quang Trung, từ Nguyễn Thị Minh Khai đến Lê Lợi; từ ngã tư Hải Phòng đến Quang Trung.

- Tuyến cống đường Hàm Nghi đấu nối đến Nguyễn Văn Linh; các cống thoát khu vực ngã tư Nguyễn Văn Linh - Lê Đình Lý - Hàm Nghi; từ Đỗ Quang đến Phạm Văn Nghị…

- Mương tạm từ đường Lê Tấn Trung đến cống Thọ Quang - biển Đông.

- Tuyến cống đường Nguyễn Lương Bằng từ ngã ba Phan Văn Định đến số nhà 410 Nguyễn Lương Bằng…

- Đường Phạm Văn Bạch đoạn từ đường 2/9 đến Nguyễn Hanh…

Ngã tư Hàm Nghi - Nguyễn Văn Linh. Ảnh: Sưu tầm

Tuyến đường Quang Trung cũng là một trong những tuyến ngập nặng. Ảng: Sưu tầm

Ngã tư giao lộ Nguyễn Văn Linh - Hàm Nghi - Lê Đình Lý (quận Thanh Khê). Ảnh: Nguyễn Đông

Ùn tắc giao thông những ngày mưa lớn. Ảnh: Sưu tầm

Khi "lâm" vào những con đường này, xe rất dẽ chết máy. Ảnh: Nguyễn Đông

Khi lưu thông trong trung tâm thành phố, hay du lịch Đà Nẵng vào mùa mưa, nếu có thể hãy chọn cho mình những tuyến đường khác đê không trở thành "khổ chủ" với màn "xe tăng lội nước" bạn nhé.

Dế Bụi