Những món đồ không thể thiếu trong hành trình phượt

Du lịch Đà Nẵng

Những món đồ không thể thiếu trong hành trình phượt

( DuLichDaNang.vn ) Nếu đây là lần đầu tiên bạn tham gia một cuộc hành trình phượt, thì đây là những món đồ bạn cần mang theo trong hầu hết các chuyến đi. Nó sẽ là người bạn đồng hành để giúp bạn có chuyến đi an toàn và vui vẻ hơn.

1. Giấy tờ tùy thân

Các giấy tờ không thể thiếu khi đi phượt là: Chứng minh thư nhân dân, đăng ký xe, giấy phép lái xe, bảo hiểm xe, hộ chiếu (nếu có)…

2. Thuốc men

Vì phải di chuyển nhiều, di chuyển từ vùng này sang vùng khác, với khí hậu thay đổi sẽ rất dễ làm bạn bị ốm, tuy nhiên không phải đi đến đâu cũng có hiệu thuốc để bạn có thể dùng lại mua. Chính vì điều đó mà bạn cần mang theo những loại thuốc cần thiết khi mỗi bắt đầu cuộc trình: thuốc cảm cúm, nhức đầu, thuốc giảm đau, bông băng, thuốc kháng sinh, thuốc bổ… Và nếu như bạn đang phải uống thuốc theo đơn thì nhớ mang các loại thuốc đã được bác sĩ đã kê.

3. Đồ nghề sửa chữa xe

Ở việt nam, phương tiện yêu thích của dân phượt là xe máy bởi vì nó cơ động và dễ đi, dễ sửa chữa. Nhưng chuyến đi yêu thích của các phượt tử là rừng núi, những nơi xa xôi, nên đường cái nhiều nơi không được đẹp hoặc vì bất kỳ lý do nào đó xe bạn bị thủng xăm, trùng xích, hết xăng…Những vấn đề này không khó giải quyết nếu như bạn đang ở khu vực đông dân, nhưng khi bạn đang ở vùng rừng núi thì nó lại trở thành vấn đề lớn. Để yên tâm hơn trong cuộc hành trình, bạn nên bảo dưỡng xe trước khi đi và nên mang theo các đồ nghề sau: bộ móc lốp, dụng cụ vá, xăm xe, bugi, bơm tay, kìm, tua vít, ống hút xăng, cờ lê…

4. Quần áo đi mưa

Điều kiện khí hậu ở nước ra đa dạng, lúc nắng lúc mưa. Đặc biết là ở vùng rừng núi, thời tiết thất thường, mưa đến bất chợt, có sương, lên cao nhiệt độ giảm mà bạn lại không mang theo quần áo ấm sẽ rất dễ bị ốm…Tuy nhiên bạn nên mang theo quần áo mưa bộ thay vì áo mưa tà sẽ giúp gọn gàng hơn và không bị gió tạt làm mất thăng bằng xe.

5. Miếng dán phản quang

Phượt trong đêm là một trong những sở thích của dân đi phượt, những cung đường hiểm trở, quanh co, sương mù, không có điện đường, lúc này miếng dán phản quang là cần thiết. Bạn nên dán đằng sau mũ bảo hiểm, lưng, gang tay, hoặc ở đuôi xe.

6. Túi nilon

Một trong những vật dụng cần thiết và đa dang của dân phượt. Nó giúp bạn để đồ ướt, bọc balo, bảo quản những đồ điện tử: máy ảnh, điện thoại, máy quay…

7. Diêm và bật lửa

Nhỏ gọn nhưng rất cần thiết khi bạn đi phượt xa hoặc ở khu vực rừng núi, nó sẽ giúp bạn nhóm lửa sưởi ấm hoặc nấu ăn. Nên mang theo loại diêm chống nước.

Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ!