Nét đẹp độc đáo ăn chay thu hút khách du lịch Huế

Du lịch Đà Nẵng

Nét đẹp độc đáo ăn chay thu hút khách du lịch Huế

( DuLichDaNang.vn ) Nhắc đến Huế người ta có thế thấy được một bức tranh thủy mạc về thiên nhiên hữu tình,  hình đẹp về con người, bên cạnh đó là những truyền thống nét đẹp về phong tục luôn thu hút khách du lịch Huế.

Theo dulichvietnam.com.vn khi nhắc đến ăn chay không thể không nhắc tới Huế, nơi có nhiều món ăn chay nhất, thậm chí việc nấu đồ ăn chay ở Huế đã trở thành một nghệ thuật và trở thành một nét của du lịch Huế, Huế thủ phủ của Phật giáo, tục ăn chay cũng bắt đầu phổ biến ở Huế trong cả tầng lớp quý tộc lúc bấy giờ.

 

Truyền thống ăn chay của người dân xứ Huế

Nếu có dịp du lịch đến Huế vào những dịp lễ bạn sẽ được thưởng thức những món ăn chay nhà chùa làm để đãi phật tử bốn phương đến cầu phúc. Người Huế có truyền thống ăn chay cổ làm cho tâm hồn mình thanh tịnh, thứ thái hơn.
 
Theo kinh nghiệm du lịch Huế, người Huế không chỉ ăn chay vào ngày răm, ngày mồng một hay ngày lễ mà họ ăn chay như một thói quen thường nhật, những bữa cơm quanh năm, thường xuyên và đều đặn.
 
Những du khách đến du lịch Huế thường được người dân Huế bày tỏ sự yêu quý và tầm chân thành bằng những bữa cơm chay đạm bạc nhưng đầy nét độc đáo mà chỉ riêng xứ Huế mới có.
 
Đất Huế thơ mộng, lại mang nét văn hóa ăn chay độc đáo, thật dễ khiến lòng người nhớ mãi không nguôi… Hãy tự thưởng cho mình một tuor du lịch đến Huế để cảm nhận nét đẹp đó nhé bạn!


 

Thực đơn ăn chay đón tiếp khách du lịch tại Huế