Kinh nghiệm du lịch mùa mưa

Du lịch Đà Nẵng

Kinh nghiệm du lịch mùa mưa

( DuLichDaNang.vn ) Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch nhưng gặp phải trời mưa và áp thấp nhiệt đới? Hãy yên tâm vì đã có mẹo vặt dưới đây khắc phục tình trạng này rồi nhé!

Du lịch khi trời mưa? -  Ảnh: Sưu tầm

Sau đây là một số mẹo đi du lịch vào mùa mưa:

Găng tay và khăn choàng

Đừng bao giờ quên đem theo bên người 2 vật quan trọng là găng tay  và khăn choàng nhé. Chúng sẽ giúp bạn giữ ấm, đồng thời tránh bị cảm sốt do thời tiết thay đổi. Khăn choàng trong một số trường hợp có thể làm mũ giữ ấm…

Chuẩn bị Ô (Dù) hoặc áo mưa

Một chiếc ô/áo mưa luôn cần thiết mỗi khi đi du lịch. Thời tiết này ở khu vực miền Trung rất hay mưa, nên một chiếc ô nhỏ trong túi sẽ giúp ích bạn rất nhiều. Bạn có thể sẽ có một bức ảnh thật tuyệt cùng chiếc ô nhỏ của mình !

Túi nilông và túi chống thấm

Nên cho quần áo, đồ dùng vào túi nilông hoặc túi chống thấm rồi mới để trong vali, balo. Riêng với balô và túi hành lý bằng vải, bạn phải luôn chuẩn bị một chiếc bao nilon to để bọc hành lý khi mưa. Bạn phải sẵn sàng bao nilon cho các thiết bị hitech như: Máy chụp hình, laptop, điện thoại, máy nghe nhạc Ipod, USB,…vv.

Giày nhựa

Giày nhựa rất tiện khi đi du lịch bằng xe máy hoặc đi bộ nhiều giờ ở vùng đất lầy lội. Sẽ thật tiếc nuối đôi giày da của bạn bị ủng nước dưới trời mưa lầy lội…

Giữ ấm nước

Luôn mang theo 1 phích nhỏ bằng inox. Nó sẽ giữ thức uống của bạn luôn nóng ấm.

Lưu ý khi sấy đồ

Không được sấy đồ dùng bị ướt bên cạnh bếp lửa, dưới bóng đèn điện, bếp ga vì như thế đồ đạc của bạn sẽ bị biến dạng. Hãy sử dụng máy sấy tóc vì nó sẽ thổi khí nóng làm cho đồ dùng của bạn nhanh khô mà lại an toàn.