Điểm danh những con đường ẩm thực khét tiếng nhất Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng

Điểm danh những con đường ẩm thực khét tiếng nhất Đà Nẵng

1. Trần Kế Xương

Hẳn là không ai không biết phố “bún mắm” Trần Kế Xương có tiếng ở Đà Nẵng đã lâu. Từ mặt tiền đến trong kiệt hay vào tận ngõ ngách đều “được” thấy mùi bún mắm khá rõ. Hơn nữa đây còn là món ăn linh hoạt, có thể ăn vào bất kỳ thời gian nào trong ngày, vì vậy, phố bún mắm Trần Kế Xương không khi nào không nhộn nhịp.

Địa chỉ: 

K23/14 Trần Kế Xương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

K23/2 Trần kế Xương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

2. Hoàng Hoa Thám

Hoàng Hoa Thám trước đây khá “bùn hiu” nhưng từ khi thức uống trà sữa trở lại thời hoàng kim đã mang lại diện mạo mới cho khu phố. Các hàng quán trà sữa không những trải đều từ đầu đường đến cuối phố mà thậm chí còn san sát nhau cạnh tranh. Điển hình là ngay góc ngã tư Hoàng Hoa Thám – Lê Duẩn, chỉ cần phố lên đèn, con đường này đã sẵn sàng trở nên nhộn nhịp, sáng rực bảng hiệu.

Địa chỉ: 

30 – 32 Hoàng Hoa Thám, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

34 Hoàng Hoa Thám, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

18 – 20 Hoàng Hoa Thám, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

3. Bạch Đằng

Con đường du lịch đắc địa của thành phố tuy có nhiều loại hàng quán khác nhau nhưng nổi bật nhất vẫn là nước dừa. Trái dừa – loại trái cây miền nhiệt đới được các du khách phương Tây rất thích vì vị thanh, ngọt, mát mà nó đem lại. Từ hàng quán sang chảnh đến cả bộ bàn lóc cóc đâu đâu cũng có dừa: nước dừa, rau câu dừa, kem xôi dừa,…. Không chỉ khách du lịch mà cả người dân Đà Nẵng đều tìm đến đây khi cần giải khát và hóng gió.

Địa chỉ: 

190 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

10 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

198 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

4. Hà Thị Thân

Con đường bánh canh ruộng nổi tiếng khiến người người không ngại khoảng cách địa lý để đến ăn. Người dân Đà Nẵng rất ưa chuộng bánh canh, bánh canh ruộng lại vừa nhiều vừa ngon vừa rẻ nên càng được yêu thích. Và con đường Hà Thị Thân đáp ứng đủ cả những yếu tố cần có của một tô bánh cánh ruộng. Không chỉ sinh viên quận 3 mà các bạn teen trung tâm vẫn ghé ăn rất nhiều.

Địa chỉ: 

20 Hà Thị Thân, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

47 Hà Thị Thân, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

41 Hà Thị Thân, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

5. Phan Châu Trinh

Con đường nổi tiếng shopping nay đã cập nhật thêm xu hướng là ăn uống, và các hàng quán “lẩu nướng” chính là nét ẩm thực đặc trưng của con đường này. Thậm chí nhiều khói từ lẩu nướng “tràn” luôn ra đường.

Địa chỉ:

336A Phan Châu Trinh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

381 Phan Chu Trinh, P. Bình Thuận, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

266 Phan Chu Trinh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

304 Phan Chu Trinh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

6. Nguyễn Chí Thanh

Có thể nói dạo gần đây người dân Đà Nẵng rất chuộng ẩm thực tinh tế từ đất nước hoa anh đào. Từ suất ăn mấy triệu tại nhà hàng sang chảnh đến suất ăn mấy trăm ở các quán sushi vỉa hè. Nguyễn Chí Thanh là con đường có nhiều quán ăn Nhật nhất Đà Nẵng, nhiều quán chất lượng đến nỗi mỗi khi người ta nghĩ đi ăn món Nhật là mặc định chạy đến con đường Nguyễn Chí Thanh.

Địa chỉ: 

23 Nguyễn Chí Thanh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

41 Nguyễn Chí Thanh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

122 Nguyễn Chí Thanh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng