Đi tìm điểm tránh nóng cho lễ 30-4 tại Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng

Đi tìm điểm tránh nóng cho lễ 30-4 tại Đà Nẵng

(DuLichDaNang.vn) Kỳ nghỉ 30-4 khá dài ngày nên nhiều người đã lên kế hoạch đi chơi xa từ trước. Vậy loanh quanh trong thành phố Đà Nẵng, tìm nơi nào để chơi vừa vui và mát mẻ cho những ngày nghỉ lễ đây. DuLichDaNang.vn sẽ đưa ra một vài gợi ý nhỏ:

Suối Hoa

Khu du lịch này thuôc địa phận xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Nơi đây có khí hậu mát mẻ, động thực vật phong phú, một dòng suối đầu nguồn được tôn tạo thành những hồ bơi mát lạnh với nhiều ghềnh thác nước đổ trắng xoá quanh năm, ngay giữa khu trung tâm, tại đây nhiều loại hoa rừng, cỏ dại đua nhau khoe sắc. Nơi đây có suối chảy quanh năm, có hồ to và nước suối liên tục đổ xuống, trong xanh và mát dịu. Đến đây bạn có thể đi dạo, nghịch nước ở những khe suối, vách đá hay tắm mình trong dòng nước dưới hồ mát lạnh.

Suối Lương

Đà Nẵng mùa này, ngoài các bãi biển thì suối luôn là lựa chọn hàng đầu đối với du khách. Biển thì có thể dạo chơi tắm biển từ chiều còn nếu đi chơi suối, bạn có thể dành cả ngày ở đây sau khi lên kế hoạch cụ thể. Suối Hoa, Suối Lương, Suối Voi… đều cách xa thành phố, bạn có thể chạy xe máy hoặc đi ô tô. Nên mua đồ ăn, thức uống mang theo để sau khi tắm suối có thể nghỉ ngơi ăn uống trong các lán trại mát mẻ.

Bãi Bụt, Bãi Rạng

Nằm trên đường lên chùa Linh Ứng, Bãi Bụt, Bãi Rạng là những bãi tắm mát mẻ và đẹp mắt. Phù hợp cho những chuyến đi phượt cho các bạn trẻ. Từ thành phố, bạn có thể chạy xe máy thẳng lên đây, gửi xe máy và xuống các bãi đá chơi đùa tắm biển thỏa thích. Các nhà hàng ở khu bãi tắm đều phục vụ thức ăn tại chỗ hoặc bạn có thể đem thức ăn theo rồi tổ chức như chuyến picnic nhỏ để có thời khắc tuyệt vời bên những người thân yêu.

Bà Nà Hills

Bà Nà Hills là khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng kết hợp khu vui chơi giải trí với trang thiết bị hiện đại. Nơi đây có khí hậu mát mẻ quanh năm, là địa điểm du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng nhất tại Đà Nẵng.

Không chỉ khám phá không cảnh tuyệt vời của núi non nơi đây, bạn còn được trải nghiệm đi cáp treo dài nhất và cao nhất thế giới, cùng với các khu giải trí được thiết kế với mọi lứa tuổi kết hợp với rất nhiều khu vườn như khu vườn tình yêu, khu vườn nho, khu vườn thần tiên... Ngôi làng biệt thự được xây dựng theo kiến trúc Pháp rất đẹp và sang trọng.

Ngũ Hành Sơn

Ngũ Hành Sơn thuộc phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 7km về phía đông nam. Đây là địa điểm du lịch trở thành biểu tượng của thành phố Đà Nẵng từ xưa đến nay.

Ngũ Hành Sơn là năm ngọn núi đá (Kim sơn, Mộc sơn, Thủy sơn, Hỏa sơn và Thổ sơn) trông giống như những hòn non bộ nổi lên giữa một cồn cát đá mênh mông, quanh năm sóng vỗ dưới chân. Đến Ngũ Hành Sơn, du khách thường đến ngọn núi lớn Thủy Sơn, chùa Tam Thai, các hang động Huyền Không, động Linh Nham, động Vân Thông, động Lăng Hư, động Vân Nguyệt… Dưới chân Ngũ Hành Sơn có làng đá mỹ nghệ Non Nước với những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc bằng đá được bàn tay các nghệ nhân địa phương cần cù tạc nên.

Không gian huyền ảo, thơ mộng, chùa chiền và hang động, cây cỏ và tiếng chuông chùa, sóng vỗ và những dằng dặc nghìn trùng... cách không xa trung tâm thành phố, địa điểm du lịch Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng thật sự là một cõi thiên thai dành cho du khách.