Bánh tráng bơ - trào lưu mới của giới trẻ Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng

Bánh tráng bơ - trào lưu mới của giới trẻ Đà Nẵng

Không biết trào lưu này bắt nguồn từ lúc nào, nhưng càng ngày thì thị hiếu của các bạn trẻ dành cho món ăn vặt này càng trở nên phổ biến. Thậm chí bánh tráng bơ còn là món ăn ruột của không ít người, không chỉ riêng tầng lớp teen teen mà còn cả những vị khách lớn tuổi cũng "kết như sam".

Công đoạn làm món này cực dễ, không phải qua khâu nấu nướng nào trừ khâu phi hành cho vàng thơm, các nguyên liệu khác đều có thể mua ở ngoài chợ.

Đặt mua 1 bịch bánh tráng bơ sẽ được 1 gói nho nhỏ gồm bánh tráng, tép phi giòn, hành phi, sốt me, bò khô và bơ. Lưu ý có 2 loại bơ: bơ ngọt là bơ hương tỏi và bơ mặn là bơ sữa tươi.

Cách ăn cũng đa dạng không kém. Mình sẽ giới thiệu các bạn 2 cách đơn giản nhất để có được 1 "bữa tiệc bánh tráng bơ" hoành tráng mà không phải tốn quá nhiều công sức hay thời gian.

Cách 1: Bánh tráng bơ cuộn:

Đây là cách phổ biến nhất và có thể nói là ngon nhất. Đầu tiên, các bạn tách cuộn bánh tráng trong bao ra thành từng cái bánh riêng. Mỗi bánh lại cắt ra làm 4 là vừa đẹp.

Với mỗi 1/4 miếng bánh tráng, thoa lên mặt bánh 1 lớp mỏng nước để bánh mềm đi và có độ dẻo. Bắt đầu cho lên tép phi, hành phi, bò khô, sốt me, bơ rồi cuộn tròn lại. Có thể cắt ra từng miếng nhỏ hoặc để nguyên cuộn tùy sở thích của mỗi người nhé.

Lưu ý nhỏ là món này không cần phải kèm nước chấm như bánh tráng kẹp bởi lớp nhân bên trong đã rất vừa ăn rồi.

Cách 2: Bánh tráng bơ trộn:

cách này khá dễ làm, lại tiết kiệm được thời gian hơn cách trên và mùi của nó cũng khang khác, nếu "siêng" thì cũng nên thử cả 2 cách rồi so sánh "độ ngon" xem sao nhé

Trước tiên là "xử lý" bánh tráng. Ở cách này thì bánh tráng không cần nhúng qua nước mà cắt thành những sợi dài giống như bánh tráng trộn, cắt tất cả bánh tráng rồi cho vào tô.

Cắt hết những bì phụ gia kèm theo và lần lượt cho vào tô, trộn đều. Trộn đến khi nào bánh tráng mền ra và thấm đều thì thưởng thức. Tuy nhiên không nên cho hết gia vị vào một lần, có thể gây mặn. Cách tốt nhất là chỉ nên cho 1/2 lượng gia vị trong mỗi gói vào. nếu nhạt thì có thể cho vào tiếp.

Hiện nay bánh trang bơ xuất hiện khá nhiều trên thị trường, đa phần là những cửa hàng online, khách đặt mua trên mạng và được ship đến tận nhà.

Tùy quán và tùy vào "độ lớn" của mỗi bịch bánh tráng mà giá cả cũng có phần chênh lệch, từ 15k đến 90k đều có. Riêng mình thấy món này khá ngon và lạ, cứ 1 tuần là lại cảm thấy thèm, lại gọi người ship đến để thưởng thức. Ai chưa từng thử qua thì cũng nên ăn 1 lần xem sao nhé!