Ẩm thực Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng
Khám phá vẻ hoang sơ của Sủng Cỏ

Khám phá vẻ hoang sơ của Sủng Cỏ

(DuLichDaNang.vn) Bãi biển Sủng Cỏ nằm ở hướng Bắc tại khu vực gần mũi Hải Vân nhô ra biển. Là bãi biển đẹp nhưng còn hoang sơ, Sủng Cỏ hiện là địa điểm khám phá được yêu thích trong mùa hè này.

Bình yên tại Chân Trời Góc Bể

Bình yên tại Chân Trời Góc Bể

(DuLichDaNang.vn) Chân Trời Góc Bể là loại hình du lich sinh thái kết hợp dã ngoại ẩm thực đầy hấp dẫn ngay tại trung tâm thành phố Đà Nẵng.

Nghỉ dưỡng xanh tại Naman Retreat

Nghỉ dưỡng xanh tại Naman Retreat

(DuLichDaNang.vn) Mở cửa phục vụ du khách từ đầu năm 2015 với không gian xanh có lợi cho sức khỏe con người và môi trường, khu nghỉ dưỡng 5 sao Naman Retreat là lựa chọn của nhiều lữ khách.

Hình ảnh Hình ảnh Hình ảnh Hình ảnh Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh

Ẩm thực Đà Nẵng

Tác giả/Nguồn :  Dế Mèn Tổng hợp Ngày :  18/08/2014 Lượt xem :  3358

Mì quảng:

'Thương nhau múc bát chè xanh
Làm tô mì Quảng anh xơi cho cùng"

Ở Đà Nẵng (và Quảng Nam), mì Quảng được bày bán khắp nơi. Tại các ngã ba, ngã tư đường, các thị trấn, thị xã, hay những khu dân cư đông đúc thường có hàng quán bán mì Quảng. Nhưng, mỗi nơi có một thế mạnh riêng. Làng Thanh Chiêm ở Điện Bàn, Bàu Bàu ở Núi Thành có món mì tôm, vùng Túy Loan thuộc huyện Hòa Vang có món mì gà...

Muốn làm tô mì, trước hết, cho một lớp rau sống vào tô rồi phủ một lớp mì xắt sẵn lên trên, sao cho sợi mì vừa xoắn xuýt nhau vừa đều đặn. Nước nhưng chan thế nào để nước thấm vào từng sợi mì, lẫn vào lớp rau sống, bên trên chỉ còn lớp xác màu mỡ, chiếm một khoảnh tròn đỏ lượt giữa màu vàng mịn của sợi mì. Chan nước nhưng mì người ta chỉ chan thiêm thiếp thôi, nhiều nước như phở hay bún bò là không đúng cách. Cuối cùng, rắc một nhúm đậu phụng rang giòn giã vừa nhỏ lên trên, gia thêm tí dầu khử chín và cho vào một ít hành tươi xắt vụn, chanh, ớt... là những phần phụ làm tăng độ béo, chua, cay... đồng thời, có tác dụng điểm thêm màu mè, khiến tô mì chưa ăn mà đã thấy ngon và hấp dẫn. 

Bánh tráng cuốn thịt heo:

Đây là món ăn mà thực khách tự cuốn lấy cho mình những chiếc nem (theo cách gọi của người miền Bắc) hay gỏi cuốn (theo cách gọi của người miền Nam) với thành phần chủ yếu là thịt heo luộc và các thức gia giảm tuỳ ý như rau sống, bánh mì ướt, bánh đa (bánh tráng) chấm với nước mắm nêm thật cay.

Cũng chỉ là một món nem cuốn, gỏi cuốn bình dân như bao món cuốn khác, nhưng bí quyết chính là ở đĩa thịt heo luộc. Heo để mổ lấy thịt ngọn nhất là loại nặng khoảng 70 kg. Từ con heo 70 kg đó lại chỉ lấy khoảng 5 kg thịt mông, rồi từ đó lại chỉ lấy được khoảng 40% đủ tiêu chuẩn để làm món bánh tráng cuốn thịt heo.

Thịt luộc ra phải có phần mỡ thật trong. Mỡ có màu sắc khác là không đạt yêu cầu. Khi luộc cũng phải giữ lửa sao cho không chín nhanh quá, không chậm quá. Để giữ nguyên hương vị và để đảm bảo vệ sinh thực phẩm thì các dụng cụ đều phải nhúng qua nước sôi trước khi động vào miếng thịt. Miếng thịt heo cắt ra đặc biệt 2 đầu đều có lớp da heo, đem lại cảm giác lạ mà ngon miệng đối với thực khách. Những thứ gia giảm khác, chỉ trừ rau sống, hành sống, chuối chát, còn bánh đa nướng, và bánh mì ướt (làm bằng bột gạo dùng gói kèm trong gỏi cuốn) cũng đều do quán tự làm để kiểm soát được chất lượng. Và, bí quyết cuối cùng để món ăn này mang đậm chất Quảng chính là bát mắm nêm thật cay, khiến thực khách phải xuýt xoa khi thưởng thức.

 Hải sản:

Hải sản được coi là đặc sản ở thành phố biển Đà Nẵng, có nhiều quán ngon nổi tiếng.

Các món bún:

Ở Đà Nẵng nổi tiếng có các quán Bún Hương, Bún Thủy trên đường Đống Đa bán các loại bún bò, bún giò. Bún thịt nướng nổi tiếng có bán ở đường Hoàng Diệu.

Bò, bê, dê thui:

Món thịt bò tái là món ăn đặc biệt ngon và khá quen thuộc với hầu hết các khách sành ăn mỗi khi có dịp về Quảng Nam và Đà Nẵng. Cầu Mống là một địa danh ở bên quốc lộ, cách Đà Nẵng 15km, thuộc địa phận xã Điện Phương, Huyện Điện Bàn. Ở đây có hàng chục quán phục vụ món thịt bó tái ngon được pha thái khéo léo (từng miếng thái có cả phần thịt lẫn da) ăn với mắm nêm pha tương, ớt, tỏi, đường, chanh và các loại rau kèm theo chuối chát, khế chua, rau thơm..., bánh tráng mè nướng giòn. Bò tái có cách đây khá lâu và ngày càng xuất hiện ở nhiều nơi như trong thành phố Đà Nẵng, Hội An, Tam Kỳ, Vĩnh Điện, và vào tận thành phố Hồ Chí Minh với bản hiệu “Bò tái Cầu Mống”.

   Sự kiện xung quanh : Mì quảng Đà Nẵng - Bánh tráng cuốn thịt heo - Hải sản Đà Nẵng - Bún Đà Nẵng - Bê thui Đà Nẵng

Dịch vụ kèm theo
Hình ảnh

Mỹ Hạnh - Nhà hàng

Lô 18 Hoàng Sa, Sơn Trà, Đà Nẵng

Hình ảnh

Ngọc Sương Đà Nẵng - Nhà hàng

Lô 1 - A2 Khu biệt thự Đảo Xanh, Hải Châu, Đà Nẵng

Hình ảnh

Bánh xèo Bà Dưỡng - Quán ăn

K280/23 Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẵng

Hình ảnh

Nhà Hàng Cung Đình - Huế

3 Nguyễn Sinh Sắc, Vĩ Dạ, Huế

Hình ảnh

Chân Đồi - Nhà hàng

65/16 Lê Ngô Cát, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Bài viết được quan tâm

Công trình kiến trúc
Triều Nguyễn có 13 vua, nhưng do các lý do kinh tế và chính trị nên chỉ có 7 khu...
Khu du lịch/ Công viên
5 khách sạn ấn tượng nhất tại cố đô Huế dưới đây là gợi ý hoàn hảo...
Công trình kiến trúc
Người dân xứ Huế mộc mạc hiếu khách hòa mình cùng cảnh vật thiên nhiên...
Khu du lịch/ Công viên
Ẩm thực thành phố biển Đà Nẵng chịu ảnh hưởng từ nhiều vùng miền khác...
Khu du lịch/ Công viên
DuLichDaNang.vn sẽ điểm danh những địa điểm du khách dễ dàng tìm thấy trên...
Công trình kiến trúc
Những điểm đến bạn không nên bỏ qua khi một lần đặt chân đến thành phố...

Tỉ giá

Thời tiết

Thông tin hữu ích

Khám phá vẻ hoang sơ của Sủng Cỏ

(DuLichDaNang.vn) Bãi biển Sủng Cỏ nằm ở hướng Bắc tại khu vực gần mũi Hải...

Khám phá vẻ hoang sơ của Sủng Cỏ

Bình yên tại Chân Trời Góc Bể

(DuLichDaNang.vn) Chân Trời Góc Bể là loại hình du lich sinh thái kết hợp dã...

Bình yên tại Chân Trời Góc Bể

Hòa vào thiên nhiên tại công viên suối khoáng nóng Thần Tài

(DuLichDaNang.vn) Nằm tại khu bảo tồn thiên nhiên Bà Nà Núi Chúa, thôn Phú Túc,...

Hòa vào thiên nhiên tại công viên suối khoáng nóng Thần Tài

Những điểm dừng chân trên con đường di sản miền Trung

Sáu di sản thế giới được UNESCO công nhận dọc miền Trung đều chứa đựng...

Những điểm dừng chân trên con đường di sản miền Trung